Trang chủ  ::  Giới thiệu  ::  Thư viện ảnh  ::  Góc lưu trữ  ::  Các cuộc thi ảnh  ::  Tin tức  ::  Bài viết   ::  Thông báo  ::  Liên kết
Cuộc thi ảnh “Nguồn Nước và Môi Trường Sống” 2016
don-xin-gia-nhap-clb
hoi-vien-mua-ao
Cuộc thi ảnh nghệ thuật Đen Trắng năm 2018
-> 30/11/2018
Cuộc thi ảnh du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu 2018
-> 10/11/2018
CUỘC THI ẢNH ĐẸP DU LỊCH “TUYỆT VỜI ĐÀ NẴNG ƠI”
-> 20/10/2018
CUỘC THI ẢNH DI SẢN VIỆT NAM 2018
-> 30/09/2018
Cuộc thi ảnh “Đối thoại với dòng sông 2018”
-> 31/08/2018
Cuộc thi ảnh chủ đề “Đồng Tháp – Đất sen hồng”
-> 31/07/2018
Triển lãm ảnh nghệ thuật 2018
-> 31/07/2018
Kỹ thuật
- Nhật ký chụp pháo hoa đêm giao thừa 2014

- Kỹ thuật chụp ảnh động

- Cỏ lau – địa điểm lý tưởng chụp ảnh macro
Bình luận
- Lời khuyên dành cho những bạn mới chơi nhiếp ảnh

- CÁCH GỬI ẢNH THI QUỐC TẾ&VÀ LỆ PHÍ

- Mong muốn tham gia CLB
Tản mạn
- Bộ ảnh phóng sự lễ hội chọi trâu Sơn La

- 10 bước chia sẻ hình ảnh với Google Drive

- 3 ngày chinh phục Động Thiên Đường
Lại " Miên Mang " .... " Vị Niệm " Nhiếp Ảnh Đương Đại ..
Nhờ chuyễn tặng NGuyễn Như Huy
"Tiến trình của Tình yêu ...???" (Tiếp)
" Tiến trình của Tình yêu ...????" (Tiếp)
' Tiến trình của Tình yêu ...?????"
HTV ghi hình CLB tại buổi họp ngày 15/04/2013
HTV ghi hình CLB tại buổi họp ngày 15/04/2013
HTV ghi hình CLB tại buổi họp ngày 15/04/2013
hứng nước
cô dơn
ĐƯỜNG NÉT
BUỔI HỌC NHIẾP ẢNH CĂN BẢN ĐẦU TIÊN
Sen 2
con nhà gốm
BUỔI HỌC PHOTOSHOP ĐẦU TIÊN
BUỔI HỌC PHOTOSHOP ĐẦU TIÊN
Thời công nghệ
Mapi leng
Nét Họa Ngày Xuân.
lung linh sắc xuân
xem thêm
pvnghiabd87
hoangmoc1906
micericewice
thanhducms
lequang304
Xem Bang gia
Duc Loc
Tinh Photo
Thiet Ke Web - Kim Thang
Trực tuyến
Thành viên: 0
Khách: 17
Lượt truy cập
3954943
 
 
BÀI VIẾT
MỘT MÙA HOA NỞ RỘ
Người gửi: lekiem
Ngày gửi: 17/08/2009 08:02 pm
Lần đọc: 5861

Được thành lập từ năm 1982 đến nay.Qua rất nhiều nhiệm kỳ CLB đã gặt hái rất nhiều THÀNH TÍCH về tập thể cũng như cá nhân .Nhiều Hội Viên đã trở thành Nghệ Sỹ tên tuổi trên diễn đàn Nhiếp Ảnh NGHỆ THUẬT trong nước và Quốc tế .

Đặc biệt trong nhiệm kỳ 2007- 2009 một nhiệm kỳ mà Ban Chủ Nhiệm cùng tập thể đã bứt phá vượt qua Khó khăn Trở ngại một cách THÀNH CÔNG rực rỡ .Như lời một tác giả ở tạp chí Ánh Sáng Đẹp nói : MỘT CUỘC TRÌNH DIỄN NGOẠN MỤC …

Sau cuộc thi.Ngay ngày hôm sau ,ngày 20-12-2008 khoảng 30 hội viên nhận lời mời của Sở Văn Hóa tỉnh BINH PHƯỚC ,trong 3 ngày giao lưu và ghi lại Hình Ảnh THIÊN NHIÊN ,ĐẤT NƯỚC ,CON NGƯỜI .trong quá trình phát triển đổi mới và đi lên (.Với tiêu chí NGHỆ THUẬT vị NHÂN SINH như lời Đồng chí phó Chủ Tịch Tỉnh đã nói ).Chia tay Tỉnh Bình Phước ra về ,CLB Gia Định đã để lại dư âm TỐT ĐẸP với UBND và Sở VHTTDL cùng với những nơi mà đoàn đã đi qua tác nghiệp .Trong đoàn đi có 2 Anh của CLB quận 1,và 1 anh của Lâm Đồng còn hẹn theo :Khi nào Gia Định đi đâu báo cho bọn mình tham gia với .

Thật đúng là SONG HỶ LÂM MÔN …( Trước đó vào ngày 20-07-2008 CLBộ đã tổ chức một chuyến đi vừa Sáng tác kết hợp làm Từ Thiện tại xã PHÚ TRUNG tỉnh BÌNH PHƯỚC với số lượng 45 hội viên ).Cùng đi với các đơn vị Từ thiện khác của Thành phố .

Với một quan điểm :Con Người là cốt lõi ,Con Người xây dựng lên tập thể ,tập thể được phát triển trên nền tảng Đoàn Kết ,Bình dị .Không phân biệt Tước Hiệu ,Không phân biệt cũ mới.Nhìn vào một buổi sinh hoạt của CLB ta chỉ thấy sự chan hòa và đam mê nghệ thuật .

Về hệ thống Chính Trị Xã Hội ,CLB Gia Định được đặt dưới sự quản lý của Trung Tâm Văn hóa Quận Bình Thạnh ,coi việc phát triển phong trào ,xây dựng đội ngũ ,xây dựng tác phẩm cho các hoạt động nhằm phục vụ Chính Trị ,Xã Hội của Quận ,Thành Phố ,Quốc Gia .

Mặt khác ,vì đây là loại hình Nghệ Thuật chuyên ngành ,cho nên CLB cũng đặt dưới sự Bảo trợ của Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh VIỆT NAM , Hội Nhiếp Ảnh thành phố Hồ Chí Minh .

Và do vậy ,Câu lạc bộ hướng tới các cuộc Thi Ảnh Nghệ Thuật trên Thế Giới và Trong nước .

Mở rộng giao lưu với nhiều Câu Lạc Bộ Quốc Tế ,cùng nhau trao đổi về ẢNH NGHỆ THUẬT .Trong nước Câu Lạc Bộ cũng kết nghĩa với nhiều CLB và các Hội văn học nghệ thuật nhiều tỉnh ,thành .Nhiều Hội viên đã lập nên nhiều nhóm CHUYÊN SÂU như: MACRO đã có Hội viên sở hữu hàng ngàn File Ảnh xuất sắc, …Tất cả các cuộc chơi ẢNH NGHỆ THUẬT ,không bao giờ vắng ,thiếu HÌNH BÓNG GIA ĐỊNH .Để có được như vậy tôi muốn nói tới một Người mà tôi không nhắc tên ở đây,bằng tất cả những kinh nghiệm và thành tích của mình ,đã chỉ dẫn cho anh em qua những đợt đi tác nghiệp về xử lý các nguồn Sáng ,ứng dụng kỹ thuật trên Ống kính ,nhìn nhận một Bố cục …Giúp mọi người còn yếu có thêm về Ngôn Ngữ Nhiếp Ảnh .Ngược lại ,rất đông trong số này rất hồ hởi chuyên cần ,say mê luyện tập ,kết quả đã có nhiều tác phẩm hết sức Thuyết phục .Phong trào này như một cơn lốc trào dâng ,cuốn đi …

Ban CHỦ NHIỆM đã đưa Hội viên đi nhiều đợt đến Tỉnh BÌNH DƯƠNG , đi NHÀ MÁY THÉP PHÚ MỸ ,đi Tỉnh TIỀN GIANG + BẾN TRE + CAMAU …Trong Thành Phố đã đưa Hội viên sáng tác ở PHÚ MỸ HƯNG ,HOOCMÔN ,CỦ CHI ,SỞ THÚ ,và các QUẬN …Trang WEB của GIADINHPHOTO hoạt động rất Chuyên nghiệp ,là diễn đàn mở rộng cho mọi người Trong và Ngoài Câu lạc bộ giao lưu ,trao đổi .Một số hội viên từ chập chững ,nay đã cứng cáp không ngại ngần trình làng những tác phẩm Chân Dung của mình chụp trong vùng Ánh sáng âm ,thành quả qua những lần đi thực tập …Một sự đền đáp đáng có .

Cùng với sự đổi mới của Đất nước CLB nhiếp ảnh GIAĐỊNH cũng đổi mới nhiều Tiêu chí như dùng máy phóng hình chiếu lên tường để bình ảnh,Mỗi một năm vào ngày sinh nhật CLB lại triển lãm Ảnh tại trung tâm VH một lần .Thu hút rất nhiều tay máy mới vào đầu quân cho CLB ,một nguồn nhân tố dồi dào cho Hội nhiếp ảnh Việt nam và Thành phố …

Tâm sự với tôi,Chủ nhiệm HOÀNG TRUNG THỦY có hỏi:Anh thấy Cau lạc bộ thế nào ?Tôi trả lời; CLB như một Vườn HOA nở rộ,nếu nhìn chi tiết qua ống kính MACRO ta thấy những CHI TIẾT TÀI TÌNH và KỲ LẠ. xin chúc Thương Hiệu CÂU LẠC BỘ NHIẾP ẢNH GIA ĐỊNH ngày càng TỎA SÁNG..Đồng thời tôi cũng chốt lại với Trung Thủy rằng:Anh là người khởi xướng và mở ra một chương mới .Đưa CLB vượt ra khỏi không gian về Địa lý.XIN ĐỪNG BỎ CUỘC NHÁ ! ! !.....

Lê Nghĩa Hưng


Bản in     Gửi bạn bè» Bình luận:
Xin chúc mừng CLB Nhiếp ảnh Gia Định !
Phong trào Nhiếp ảnh trong đó lớn mạnh, nhiều CLB, nhiều nơi để giao lưu và học tập. Vì vậy ngày càng lớn mạnh.
Chúng tôi ở Hà Nội một mình loay hoay tìm tòi, muốn tham gia vào một CLB Nhiếp ảnh nào đó để học tập thì không có. Có CLB thì thấy toàn những "cây Đa, cây Đề"; có CLB thì muốn vào không được.
Cho nên anh em ở ngoài này nếu ai không có mối quan hệ hoặc là người thân của những người đã thành danh, thì chịu khó lầm lũi một mình hoặc tự tụ tập lấy vài người, rồi mò mẫm đơn độc.
Sự say mê Nghệ thuật vốn đã khổ rồi !
Nay lại càng khổ hơn bội phần !
01/02/2010   hoangthach


Bạn chưa đăng nhập vào GiaDinhPhoto!
Sau khi đăng nhập bạn sẽ có thể gởi các tác phẩm, bài viết, và góp ý với các tác phẩm !

.:: Xem bài viết khác:

 » dat ten cho anh nghe thuat, de hay kho?
 » Tư duy đề tài trong sáng tác ảnh Nghệ thuật
 » Niềm tự hào của chúng ta !
 » Hình ảnh mùa thu
 » Chuyện vui buồn xứ Mỹ
 » Bố cục hình học II
 » Bố cục hình học I
 » Bố cục hình học: Bố cục chữ cái
 » Chuyện về cái đế chân máy
 » Mua đồ YARDSALE tại Mỹ


 
Phát triển bởi Thiết kế website - may phat dien - Lưu trữ tại iMS Vietnam