Hoa đào nở tại Washington DC

Vào những ngày đầu tháng tư, trời se lạnh chứ không lạnh buốt cắt da cắt thịt, cái lạnh của mùa đông Châu Mỹ . Lá xanh bắt đầu trổ mầṃ, không gian như bắt đầu khởi sắc với nhiều nụ hoa mới nở. Cỏ như xanh hơn, tươi mơn mởn trãi dài mát mắt…

Tại Mỹ, nếu bạn khởi hành từ Virginia nơi tôi ở để hướng về Washington DC bạn phải mất chừng 30 phút xe chạy. Vào mùa này có một nơi mà mọi người luôn chờ đợi để đến chơi cho biết. Đó chính là xem vườn hoa đào nở tại Washington DC. Hoa đào nở rợp trắng trời, rất đẹp. Không biết tự bao giờ những cội hoa đào này đã được trồng ở đây, loại hoa đào này không rõ có họ hàng chi không với hoa đào Nhật Bản, rất nổi tiếng trên thế giới từ xưa đến nay. Một bên là dãy hoa đào nở trắng muốt một bên là bờ hồ mặt nước xanh trong và mát lạnh, thi thoảng vchao anài chú vịt trời màu sắc bộ lông sặc sở thả mình thong dong theo dòng nước. Xa hơn có thể thấy toà nhà đồ sộ lưu niệm danh nhân Jerfferson và cột tháp cao mà người ta thường gọi nôm na là tháp bút chì (vì nó giống hình chiếc bút chì chăng?)

Vì là một điểm du lịch nổi tiếng, do vậy cứ mỗi đầu tháng tư rất nhiều tao nhân mặc khách đến thăm thú nơi này. Dân nhiếp ảnh thì khỏi nói, chuyên nghiệp có, tài tử có, ở rất nhiều tiểu bang khác nhau đổ về, mỗi người đều mang lỉnh kỉnh những thiết bị con cưng của mình đến đẻ săn những bức ảnh ăn ý. Ở Mỹ, có một điều các bạn cần lưu ý, tuy là một nước tự do trên nhiều mặt, tuy nhiên từ sau biến cố 11/9 thì vấn đề an ninh rất nghiêm ngặt, có những địa điểm nhạy cảm nếu ai không biết, chụp ảnh láng quáng là có police tới làm việc liền tức khắc, tất cả mọi nơi đều được quan sát bằng cameras. Riêng nơi này, các bạn cứ thoải mái sáng tác.Đừng lo các bạn nhé!

Ở Mỹ sẽ không có nhiều cảnh đẹp thân thuộc như ở VN, tuy vẫn có những đặc thù của nó. Tuy nhiên, bên này để an toàn nhất vẫn là chụp tĩnh vật hoặc phong cảnh hay Macro. Vì nếu bạn có sống bên này rồi sẽ hiểu, tại Mỹ cái gì người ta cũng có thể kiện mình ra toà cả. Giả sử̃ bạn chỉ chụp ảnh một người ăn mày thôi, nếu bạn giữ ảnh ấy để lưu niệm thì không sao, nhưng nếu bạn lỡ sử dụng đăng báo chẳng hạn nếu thằng cha ấy mà biết được thì nguy to, hoặc bạn phải trả tiền bản hoặc bị thưa ra toà vì chưa được phép. Bởi vậy nếu được sáng tác tại Vn đó là niềm hạnh phúc lớn nhất không đâu có được..

Sự chia sẻ này mong rằng đó sẽ là cảm nhận của một người vừa xa xứ không lâu như tôi. Riêng những ai đã xa quê hương lâu rồi thì sao….

Người gửi: dactham