Sinh nhật CLB Nhiếp Ảnh Gia Định lần thứ 33

Tối qua tại Trung tâm Văn hoá quận Bình Thạnh, CLB Nhiếp Ảnh Gia Định đã tổ chức tiệc mừng sinh nhật lần thứ 33 (31/08/1981 – 31/08/2015).

Buổi tiệc đơn giản nhưng thật ấm cúng. Nhiều hội viên đã tặng bánh, hoa và bia cho buổi tiệc thêm xôm tụ. Sau khi tặng quà cho các hội viên lão thành, mọi người hoà nhịp cùng hát bài Happy birthday quen thuộc, chiếc bánh sinh nhật đánh dấu Clb thêm tuổi mới.

Sinh nhật CLB Nhiếp Ảnh Gia Định lần thứ 33 - Cty APP tặng

Sinh nhật CLB Nhiếp Ảnh Gia Định lần thứ 33 – Cty APP tặng

Tổng kết những hoạt động của Clb trong thời gian qua, chủ nhiệm Hoàng Trung Thuỷ đánh giá cao tinh thần đoàn kết của hội viên đã đồng hành cùng Clb trong những giai đoạn khó khăn tưởng chừng như không thể vượt qua được. Trong vài năm trở lại đây, CLB Nhiếp Ảnh Gia Định đã tổ chức thành công 4 cuộc thi ảnh quốc tế bằng kinh phí tự túc và vận động tài trợ từ hội viên và các công ty. Trong đó, có sự giúp sức không nhỏ từ anh em trong câu lạc bộ: người lo xin tài trợ, người lo xin giấy phép, người phụ trách công tác in sách, người có chuyên môn thì lo về xây dựng phần mềm chấm ảnh online, ngoài ra còn vô số các công việc không tên khác. Từ đó đã phần nào tạo tiếng vang cho CLB trên thế giới, đã có vài cuộc triển lãm ảnh với nước ngoài, gần nhất là là cuộc thi ảnh Môi Trường Xanh phối hợp giữa Clb và ISF – Pháp (Hội Hình Ảnh Không Biên Giới), sắp tới là Cuộc thi ảnh Môi Trường Xanh 2015.

Tặng quà cho hội viên lão thành

Tặng quà cho hội viên lão thành

Làm thế nào mà một bộ máy của một tổ chức phi lợi nhuận lại có thể hoạt động hiệu quả như thế? Điều đó đòi hỏi người lèo lái con tàu ngoài giỏi chuyên môn còn phải có một tấm lòng, tạo ra những giá trị thật sự cho hội viên: tổ chức các buổi nói chuyện chuyên đề, chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn kỹ thuật chuyên môn, các buổi off thực hành nhiếp ảnh, các chuyến đi sáng tác… để làm được những điều trên đòi hỏi người điều hành phải bỏ ra không ít thời gian và công sức, thậm chí đôi lúc còn phải tự móc tiền túi. Cái gì xuất phát từ tấm lòng đều sẽ được đáp lại bằng nhiều cách, minh chứng là những hoạt động của CLB luôn được hội viên nhiệt tình ủng hộ. Có thể nói số lượng hội viên hoạt động ở nhiều ngành nghề khác nhau là nguồn hậu phương vững chắc giúp CLB mạnh dạng đưa ra những quyết định quan trọng.

Chủ nhiệm Hoàng Trung Thuỷ tổng kết hoạt động clb

Chủ nhiệm Hoàng Trung Thuỷ tổng kết hoạt động clb

Cuộc thi ảnh Môi Trường Xanh 2015 có gì mới?

Khác với năm 2013, chủ đề cuộc thi năm nay khai thác nhiều đề tài môi trường:
– Nguồn nước
– Động vật hoang dã
– Hoạt động của con người (với thiên nhiên)
– Thiên nhiên (không có con người)

Sách ảnh cuộc thi ảnh Môi Trường Xanh 2015

Mỗi tác giả tham gia dự thi sẽ nhận 01 sách ảnh kính biếu gởi đến tận nơi qua Bưu Điện theo địa chỉ tác giả khi đăng ký thông tin dự thi.

Hội viên Gia Định

Vì chi phí gửi sách chiếm gần 50% chi phí in sách, để giảm bớt gánh nặng cho CLB và được nhận sách sớm, hội viên Gia Định nhớ ghi rõ “Hội viên Gia Định” trong phần địa chỉ để BTC sắp xếp địa điểm nhận sách thuận tiện.

Hình ảnh buổi tiệc sinh nhật (Photo by: Nguyễn Anh Tuấn)

Chủ nhiệm Hoàng Trung Thuỷ tổng kết hoạt động clb

Chủ nhiệm Hoàng Trung Thuỷ tổng kết hoạt động clb

Thắp nến mừng sinh nhật

Thắp nến mừng sinh nhật

Mọi người cùng hát bài Happy Birthday

Mọi người cùng hát bài Happy Birthday

Những đoá hồng hiếm hoi của CLB

Những đoá hồng hiếm hoi của CLB

BCN CLB Nhiếp ảnh Gia Định

BCN CLB Nhiếp ảnh Gia Định

Đại diện Cty APP tặng bánh sinh nhật

Đại diện Cty APP tặng bánh sinh nhật

Khai tiệc

Khai tiệc