Sinh nhật CLB Nhiếp Ảnh Gia Định lần thứ 37

Tối 31/8 tại nhà hàng Gammer Beer, CLB Nhiếp Ảnh Gia Định đã tổ chức tiệc mừng sinh nhật lần thứ 37 (31/08/1981 – 31/08/2018). Dù phải tự túc chi phí những vẫn có hơn 40 hội viên tham gia. Đến chung vui ngoài các hội viên sáng lập còn có sự góp mặt của cựu chủ nhiệm kiêm Phó chủ tịch Hội Nhiếp Ảnh TPHCM – NSNA Hoàng Thạch Vân.
 
Buổi tiệc diễn ra trong không khí ấm cúng và thân mật, ở đây ngay lúc này đây, không có NSNA cũng không có tước hiệu gì cả, mọi người cùng hoà chung nhịp bước trong bài hát nối vòng tay lớn, cùng múa cùng hát như những đứa trẻ (hình nhạy cảm nên không tiện post).
 
 
Tổng kết những hoạt động của Clb trong thời gian qua, chủ nhiệm Hoàng Trung Thuỷ đánh giá cao tinh thần đoàn kết của hội viên đã đồng hành cùng Clb trong những giai đoạn khó khăn tưởng chừng như không thể vượt qua được. Trong vài năm trở lại đây, CLB Nhiếp Ảnh Gia Định đã tổ chức thành công 5 cuộc thi ảnh quốc tế bằng kinh phí tự túc và vận động tài trợ từ hội viên và các công ty, trong đó, có sự giúp sức không nhỏ từ anh em trong câu lạc bộ.
 

 

Làm thế nào mà một bộ máy của một tổ chức phi lợi nhuận lại có thể hoạt động hiệu quả như thế? Điều đó đòi hỏi người lèo lái con tàu ngoài giỏi chuyên môn còn phải có một tấm lòng, tạo ra những giá trị thật sự cho hội viên: tổ chức các buổi nói chuyện chuyên đề, chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn kỹ thuật chuyên môn, các buổi off thực hành nhiếp ảnh, các chuyến đi sáng tác… để làm được những điều trên đòi hỏi người điều hành phải bỏ ra không ít thời gian và công sức, thậm chí đôi lúc còn phải tự móc tiền túi. Cái gì xuất phát từ tấm lòng đều sẽ được đáp lại bằng nhiều cách, minh chứng là những hoạt động của CLB luôn được hội viên nhiệt tình ủng hộ. Có thể nói số lượng hội viên hoạt động ở nhiều ngành nghề khác nhau là nguồn hậu phương vững chắc giúp CLB mạnh dạng đưa ra những quyết định quan trọng.

Clip Sinh nhật CLB Nhiếp ảnh Gia Định lần thứ 37

Clip: Trần Thành Tiến
Photo: Nguyễn Anh Tuấn
Tổng hợp: Kim Phụng